สอน seo ฟรี เน้นสอนทำ SEO อัพเดทใหม่ วิธีทําให้เว็บ ติดอันดับแรกgoogle

สอน seo ฟรี เน้นสอนทำ SEO อัพเดทใหม่ วิธีทําให้เว็บ ติดgoogle บางท่านอาจจะยังไม่ต้องการที่จะไปจ้าง บริษัทรับทำ seo อยากรู้ วิธีทํา seo ด้วยตัวเอง เพื่อจะได้รู้ถึง การทํา seo คือ อะไร ขั้น ตอน การ ทำ seo สำหรับ มือใหม่ คุณอาจจะเริ่มต้นโดยการซื้อ หนังสือ seo สักเล่มมาอ่านเพื่อความเข้าใจใน วิธี ทํา seo เบื้องต้น เพราะผมอาจจะไม่ได้สอน ขั้น ตอน การ ทำ seo อย่าง ละเอียด มากนัก เพราว่าถ้าท่านที่มีความรุ้ด้าน seo ดี เพราะเคยไป อบรม seo pantip หรือเรียนSEO มาบ้างแล้วก็จะทำให้เป็นการเสียเวลา เรามาเรียนรู้กันว่า SEO คือ อะไร? ผมจะ สอน SEO ฟรี สอนพื้นฐาน วิธีทำseo เพื่อเตรียมความพร้อมของคุณ สู่การ เรียน seo ระดับสูง มีทั้งการ สอน seo ตัวต่อตัว สอน seo ขั้นเทพ สอนให้คุณทำseo ด้วยตัวเองได้ สามารถทำเป็นอาชีพ นำไปเปิดบริษัทให้บริการ รับทำ seo ได้เลย ไปต่อกันเลยครับ

เสิร์ชเอนจิ้น ทำงานอย่างไร

Googleก่อนอื่นคุณต้องทราว่า เครื่องมือค้นหาทำงานอย่างไร search engineมีไปเดอร์ (ไม่ใช่สไปเดอร์แมน) หลายตัว เป็นบอทเล็ก ๆ ที่มีความสามารถวิธี-ทํา-seo-เบื้องต้นในการคลานผ่านเว็บได้อย่างรวดเร็วและในปริมาณที่มาก เพื่อตามเก็บรวบรวมข้อมูลในเว็บไซต์ต่างๆ การเก็บรวบรวมข้อมูล หมายถึง พวกเขาช้วิธีสแกนเว็บเพจของคุณ เพื่อดูเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำในเว็บของคุณ จากนั้นมันก็จะสแกนลิงก์ในหน้าเว็บของคุณและคอยติดตามความเคลื่อนไหวและคอยทำการสแกนทำอย่างนี้อยู่เกือบตลอดเวลา
หลังจากทำการสแกนหน้าเว็บของคุณแล้วเสิร์ชเอนจิน(Search Engines)
ก็จะทำการพิจารณาและจะตัดสินว่าสำคัญหรือจำเป็นหรือไม่ที่จะทำดัชนี ให้เว็บของคุณ

การจัดทำดัชนีคืออะไร

คือการทำให้หน้าเว็บของคุณสามารถค้นพบค้นเจอได้ในเครื่องมือค้นหานั่นเอง คุณเองก็สามารถตรวจสอบด้วยตัวเองได้ว่า มีการจัดทำดัชนีหน้าเว็บในGoogle หรือไม่โดยพิมพ์ ” info:“หน้า URL ในช่องค้นหาของGoogle แต่ว่าไม่ใช่ทุกหน้าที่Google จะสร้างดัชนีให้ ตัวอย่างเช่น: info:https://www.google.com
เวลานี้มีจำนวนหน้าเว็บมากมายที่ได้รับการจัดทำดัชนีจากGoogle ให้แล้ว และวิธีในการจัดอันดับอัลกอริทึมของGoogle ก็มีเป็นเกือบพันปัจจัยที่นำมาใช้ในการจัดอันดับ มิหนำซ้ำ ยังมีการอัปเดทการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยๆ และยังมีการเพิ่มอัลกอริทึ่ม หน้าใหม่ๆเข่ามาให้คุรได้เห็นอยู่เรื่อยๆ จำชื่อแทบไม่ได้กันเลยเชียวขั้น-ตอน-การ-ทำ-seo-สำหรับ-มือใหม่

บริการรับทำ seo ในอดีต เขาทำกันอย่างไร

บริการรับทำ seo ของช่วงปลายยุค 90 ของต้นปี 2000 นั่นถือว่าเป็นยุคทองของการทำ SEO และช่วงนั้น เสิร์ชเอนจิ้นเพิ่งเริ่มต้นเปิดให้ใช้งาน และ การทำseo ถือว่าเป็นเรื่งที่ง่ายมาก ไม่ยุ่งยากไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากมาย ถ้าคุณต้องการติดหน้าแรกGoogle ในคำว่า รับทำseo ราคาถูก คุณก็สามารถทำได้โดยการใส่คำว่า รับทำ seo ราคาถูก ลงไปในหน้าเว็บไซต์ของคุณ ให้เยอะๆ ยิ่งคุณใส่มันเข้าไปจำนวนมากเท่าไร โอกาสที่จะได้อันดับที่สูงก็มากขึ้นเท่านั้น ง่ายไหมละครับ ถึงแม้ว่าตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมานี้Googleจะพัฒนาเครื่องมือที่ใช้ในการค้นหาและอัลกอริทึ่ม ให้ดีขึ้น ฉลาดขึ้น
เพื่อใช้ในการพิจารณาว่าหน้าไหนสมควรที่จะได้รับการจัดอันดับให้ไปอยู่หน้า1 หน้าไหนควรอยู่อันดับ3 ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครหรอกที่รู้สูตรทั้งหมดที่กูเกิ้ลนำมาใช้ในการพิจารณาจัดอันดับให้เรา ข้อมูลพื้นฐานต่อไปนี้คุณสามารถนำไปใช้เป็นแนวทางเพื่อทำอันดับให้เว็บของคุณสูงขึ้น

จะทำ seo โปรโมทเว็บไซต์ ให้ติดหน้าแรก Google ได้อย่างไร

เป็นคำถามที่ดี! แต่ว่าน่าเสียดายที่การทำseo เพื่อที่จะได้รับการจัดอันดับที่สูงที่ดีในGoogle ได้นั้นเป็นเรื่องที่ยาก สำหรับร้านค้า ธุรกิจขนาดเล็ก คุณจะเห็นว่าจะมีก็เพียง ธุรกิจขนาดใหญ่ ที่เขามีทุนมาก ในการจ้างมืออาชีพด้าน Seo 2-10 คน เพื่อให้มาทำseo ประจำที่บริษัท หรือไม่ก็ต้องจ่ายค่าบริการรับทำseo ให้กับบริษัท รับทำseo

ในการทำSEO นั้นหลักการพื้นฐานคือ ถ้าหากเว็บไซต์ของคุณให้ข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อผู้คน และมีการเลือกใช้Keyword ที่เหมาะสม มีการทำ On page Off Page การทํา backlink ฯลฯ ทำให้เครื่องมือค้นหาค้นหา จัดระเบียบข้อมูลได้ง่าย Googleจะให้รางวัลคุณด้วยอันดับที่สูงขึ้น การแสดงผลที่เพิ่มขึ้นนี้หมายถึง มีผู้เข้าชมหน้าเว็บของคุณมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเว็บไซต์ของคุณให้หรือมีในสิ่งที่ผู้คนกำลังต้องการ มาดูรายละเอียดกันเลยครับ

ปัจจัยที่มความสำคัญต่อการทำ SEO เพื่อจัดอันดับให้เว็บไซต์ของคุณ ติดหน้าแรก Google

1.ลิ้งค์ย้อนกลับ (backlink)

กูรูด้านSEOกูรูด้านSEOเกือบจะทุกคน! บอกว่า ลิงก์ย้อนกลับมีความสำคัญเป็นอันดับ 1 ในการจัดอันดับใของ Google บางท่านที่ยังใหม่กับseo อาจจะไม่รู้ว่าลิงก์ย้อนกลับ มันคืออะไร
ลิงก์ย้อนกลับ หมายถึง หน้าเชื่อมโยงจากหน้าหนึ่งไปยังอีกหน้าหนึ่ง เช่น: บทความวิกิพีเดียเกี่ยวกับเอสอีโอ เป็นลิงก์ย้อนกลับไปยังหน้า Wikipedia https://th.wikipedia.org/w/index.php?search=เอสอีโอ และจุดครอบที่ยึดข้อความของลิงก์ย้อนกลับไว้ นั่นก็คือคือ“ บทความวิกิพีเดียเกี่ยวกับเอสอีโอ” แบบนี้เป็นต้น.seo-รับประกัน

2.Page Rank (เพจแรงค์)

มาจากแนวคิดอันชาญฉลาดของ Larry Page และ Sergey Brin 2ผู้ก่อตั้ง Google พวกเขาได้วางหลักการเอาไว้ว่า เมื่อผู้คนมีการเชื่อมโยงจากเว็บหนึ่งไปยังหน้าเว็บอีกหน้าหนึ่งพวกเขาจะให้คะแนนกับหน้าเว็บนั้น ดังนั้น PageRank ก็คือคืออัลกอริทึมของGoogle เป็นเครื่องมือค้นหาที่จะคอยจะรวบรวมข้อมูลเว็บไซต์และสำรวจเนื้อหาบนหน้าเว็บเพื่อที่จะกำหนดว่าเว็บไหนที่ควรจะจัดอันดับ โดยได้กำหนดค่า PR หรือคะแนน เอาไว้ที่ 0 – 10 เมื่อเป็นเช่นนั้นถ้าคุณอยากใหอันดับเว็บของคุณสูงขึ้น ก็ต้องหมั่นพยายามเชื่อมโยงทำBL ให้กับเว็บของคุณให้มากขึ้น แต่ก็อย่าลืมว่าการจัดอันดับในหน้าแรกนั้นยังมีปัจจัยอื่นๆอีกด้วย เรามาดูกันต่อเลยครับวิธีทํา-seo-ด้วยตัวเอง

3.เนื้อหา (Content)

สิ่งที่สำคัญที่สุดรองลงมาคือเนื้อหา คุณอาจเคยเคยได้ยินคำพูดที่ว่า เนื้อหาคือราชา Content is King ซึ่งก็นับว่าไม่ได้พูดเกินจริง ถ้าไม่ใช่ก็คงใกล้เคียงละครับ Google ให้ความสำคัญกับเนื้อหา(Content) ค่อนข้างมาก ถ้าเว็บไซต์ของคุณมีเนื้อหาที่ดีน่าอ่าน ให้ความรู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คน ก็จะทำให้ได้รับการจัดอันดับที่ดีอย่างแน่นอน แต่ที่สำคัญคืออย่าเขียนให้มันไปซ้ำกับใคร ต้องเขียนให้มันสดใหม่ ไม่เหมือนใคร ถ้าไม่อย่างนั้นแล้วจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี.

4.ความเร็วของเว็บไซต์

ความเร็วของเว็บไซต์ เป็นปัจจัยที่สำคัญมากสำหรับการจัดอันดับของเครื่องมือค้นหา
รวมถึงการดึงดูดและรักษาผู้ชม เว็บไซต์ที่โหลดช้าบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ส่งผลก้าวหน้าของธุรกิจคุณ จากรายงานของ Kissmetrics พบว่าผู้ใช้ 40% ออกจากหน้าเว็บ หากมีการโหลดเกินกว่า 3 วินาที ผุ้คนในโลกนี้เขาจะไม่คิดหรอกว่าถ้าเขาเข้ามาดูเว็บไซต์ของคุณแล้วเว็บไซต์ของคุณโหลดช้า ทำให้เขาต้องรอนาน แล้วเขาจะพูดว่าว้าว!นี่คงเป็นเว็บไซต์ที่ดีมาก นานแค่ไหนฉันก็จะรอ คุณเข้าใจถูกแล้วครับ เกือบ100% จะรีบเผ่นออกจากเว็บของคุณ เพิ่ม-ความเร็ว-wordpress-รับเร่งความเร็ว-เว็บไซต์-Wordpressแล้วไปที่อื่น และGoogle ก็ใช้สิ่งนี้เป็นอปัจจัยในการจัดอันดับ มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้ เพื่อปรับปรุงความเร็วเว็บไซต์ คุณสามารถค้นหาและเข้าไปทดสอบความเร็วหน้าเว็บของคุณได้ที่ Pingdom , ทดสอบความเร็วเว็บไซต์ ที่Google

5. จำนวนผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ

จำนวนผู้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณในแต่ละวันนั้น จะส่งผลต่อการจัดอันดับของเสิร์ช เอนจิน ถ้าคุณต้องให้ได้คะแนนการจัดอันดับที่ดีในส่วนนี้ ต้องให้ความรู้และข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อผู้ชม
6. เวลาที่ผู้เข้าชมจากนั้นใช้ในเว็บไซต์ของคุณ

เมื่อผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณ เวลาที่เขาอยู่กับเว็บไซต์ของคุณก็ส่งผลต่ออันดับด้วย

7. จำนวนหน้าที่พวกเขาเยี่ยมชมในเซสชั่นนั้น

จำนวนหน้าที่ผู้คนเปิดเข้าไปเยี่ยมชมในหน้าอื่นๆ หลังจากดูหน้าแรกของคุณแล้ว นี่ก็อีก 1 ปัจจัยสำคัญ

8. อัตราตีกลับของผู้เข้าชม

อัตราการตีกลับก็คือ สัดส่วนของการเข้าชมเว็บไซต์ของแต่ละหน้านั่นเอง ก็อย่างว่าถ้าหากว่าตัวเลขของBounce rate สูง หมายถึง เวลาที่เขาเปิดหน้าเว็บไซต์ของคุณเขานับ1 ถึง.3  ถ้ายังไม่แสดงหน้าเว็บก็อาจเป็นเหตุให้จะทำให้ ผู้เยี่ยมชมปิดเว็บหนีอย่างรวดเร็ว

Keyword คีย์เวิร์ด (คำหลัก,คำสำคัญ)

ทำไมคำหลัก จึงมีความสำคัญในการทำseo ให้ติดหน้าแรก Google ปริมาณการค้นหาของเครื่องมือค้นหาไม่สำคัญว่า คุณจะทำ SEO เก่งหรือดีแค่ไหน แต่าถ้าคุณไม่ได้เรียนรู้วิธีการใช้ Keyworf อย่างถูกต้อง แล้วละก้มันจะทำให้คุณเสียเวลาและเหนื่อยเปล่า

คีย์เวิร์ด คือ อะไร

คีย์เวิร์ด เป็นคำเฉพาะที่ใช้อธิบายเนื้อหาในโพสต์ นอกจากนี้ยังใช้เพื่ออธิบายถึงสิ่งที่ผู้คนพิมพ์ ข้อมูล ที่เขาต้องการ ลงในเครื่องมือค้นหา (Google,Yahoo,Bing) ตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการการ บริษัทรับทำ SEO คุณก็พิมพ์คำค้นหาในกูเกิ้ลว่า “บริษัทรับทำ SEO” นี่แหละคือคำสำคัญ หากคุณต้องการให้บทความของคุณติดอันดับใน Google คุณต้องบอกให้ Google รู้ว่าว่าบทความของคุณเกี่ยวข้องกับอะไรเพื่อให้Bot ของGoogle สามารถส่งเนื้อหาของคุณ ให้ตรงกับสิ่งที่ผู้คนกำลังพิมพ์ค้นหาบน Google ได้ถูกต้องที่สุด

© 2019 Webseeo.com สงวนลิขสิทธิ์ เนื้อหาทั้งหมดเป็นทรัพย์สินของผู้เขียน รับทำ SEO